Home / Bài Viết Mới / Chế độ tối của iOS 13 giúp kéo dài tuổi thọ pin OLED cho iPhone

Chế độ tối của iOS 13 giúp kéo dài tuổi thọ pin OLED cho iPhone

Khi Dark Mode được bán trên thị trường như một tính năng tiêu đề trong iOS 13 , Apple đã quảng cáo nó như một giao diện mới thay thế dễ nhìn hơn khi nhìn trong môi trường tối. Mặc dù kỳ lạ, Apple không bao giờ đề cập rằng nó cũng có khả năng mang lại lợi ích tiết kiệm năng lượng – đặc biệt đối với iPhone OLED, vì các pixel trên bảng OLED được cung cấp riêng lẻ và các pixel đen thực sự vẫn không hoạt động.

Tiết kiệm pin tiềm năng đó đã được đưa vào thử nghiệm. Trong một thử nghiệm được chia sẻ trên YouTube, PhoneBuff đã sử dụng cánh tay robot để tương tác với hai chiếc iPhone được sạc đầy đang chạy iOS 13‌, với một chiếc chạy ở ‌Dark Mode‌ và chiếc còn lại ở chế độ Light. Các robot đã làm việc theo cách của họ thông qua các ứng dụng gốc và bên thứ ba khác nhau, tất cả đều hỗ trợ cả hai chế độ hiển thị iOS, cho đến khi iPhone chết.

Kết quả khá thuyết phục: Thử nghiệm cho thấy iPhone XS Max sử dụng Dark Mode sử dụng ít pin hơn đáng kể so với ‌iPhone XS‌ Max sử dụng Chế độ ánh sáng. Khi Chế độ bật bật ‌iPhone XS‌ Max bị tắt, ModeDark Mode‌ ‌iPhone XS‌ Max vẫn còn 30% pin.


PhoneBuff lưu ý một biến quan trọng trong thử nghiệm của mình, điều này dẫn đến kết quả: Cả hai iPhone đều có màn hình được đặt ở độ sáng 200 nits. Với tốc độ 100 nits, đó là những gì bạn mong đợi trong nhà, hai giờ trên Twitter chỉ tiết kiệm thêm 5% pin trong ‌Dark Mode‌. Thử nghiệm tương tự được thực hiện ở 300 nits, gần hơn với việc sử dụng ngoài trời, đã thấy ModeDark Modeark tiết kiệm 12% pin.Dù bằng cách nào, thử nghiệm dường như chứng minh rằng ‌Dark Mode‌ là một trình tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone OLED, bao gồm iPhone X, ‌iPhone XS‌ và iPhone 11 Pro , nhưng không phải iPhone XR hay iPhone 11 .

About admin

Check Also

Địa chỉ thay pin Bison HCM uy tín, đáng tin cậy nhất hiện nay

Hầu hết ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *